SỮA CHUA NẾP CẨM
| Cấp độ dễ | Phần 4 người
 

THÀNH PHẦN

Nếp cẩm

  • Nếp cẩm    200g
  • Rượu Rhum    50ml
  • Rich's Versatié    50ml
  • Đường cát    150g
  • Nước lạnh    500ml
  • 1 chút muối     

Sữa chua nếp cẩm

  • Nếp cẩm đã nấu chín    100g
  • Sữa chua    70ml

CÁCH LÀM

Nấu nếp cẩm:

  • Ngâm nếp cẩm trong nước nóng trong vòng 60 phút
  • Đổ nước ngâm đi. Cho gạo vào nồi, đổ nước lạnh và 1/2 muỗng muối
  • Nấu sôi tới khi nước cạn bằng mặt nếp cẩm
  • Để lửa nhỏ, cho đường vào hòa tan
  • Cho rượu rhum và kem Versatié vào trộn đều

Trộn sữa chua nếp cẩm:

  • Cho nếp cẩm vào ly, đổ thêm đá bào hoặc đá viên
  • Cho kem sữa chua vào, trộn đều
Chia sẻ:
Tin liên quan