MOUSSE DÂU TẰM
| Dễ |
 

THÀNH PHẦN

Nước dâu tằm

Dâu tằm     1kg

Đường     100gr

Nước cốt chanh     50gr

Mousse dâu tằm

Dâu xay     400gr

Đường hạt     250gr

Gelatine      6 lá

Kem Béo Rich’s Versatie     500gr

Cream cheese     100gr

Mousse dâu tằm đổ mặt

Kem Béo Rich’s Versatie     100gr

Đường     30gr

Gelatine     3gr

Dâu tằm xay     20gr

Bạt chiffon

Bột Trộn Bánh Chiffon Mix     200gr

Trứng     200gr

Nước     30gr

Dầu ăn     30gr

CÁCH LÀM

Nước dâu tằm

Cho dâu tằm, đường, nước cốt chanh vào nồi đun sôi tan đường. Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Mousse dâu tằm

Ngâm mềm gelatine.

Đun cách thủy dâu, đường, gelatine cho tan.

Đánh bông mềm Kem Béo Rich’s Versatie. Cream cheese để nhiệt độ phòng, đánh mịn, trộn vào với Kem Béo Rich’s Versatie.

Trộn hỗn hợp Kem Béo Rich’s Versatie, cream cheese vào hỗn hợp nước dâu tằm. 

Mousse dâu tằm đổ mặt

Đánh bông Kem Béo Rich’s Versatie, trộn với đường, gelatin, dâu xay.

Bạt chiffon

Cho bột trộn bánh Chiffon, trứng, nước và dầu vào máy trộn, đánh với tôc độ thấp khoảng 1 phút.

Tiếp tục đánh với tốc độ cao từ 4-6 phút cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Thêm dầu vào và đánh với tốc độ thấp khoảng 1 phút.

Cho bột vừa đánh xong vào khuôn, nướng ở nhiệt độ 180 - 190oC trong 25 - 35 phút

Ghép bánh

Cho bạt chiffon vào khuôn, thêm phần mousse dâu tằm. Đặt bạt bánh nhỏ hơn vào giữa, cho tiếp mousse dâu tằm vào phủ kín. Bảo quản bánh trong tủ đông đến khi mousse đông lại, thêm phần mousse dâu tằm đổ mặt. Bảo quản tiếp trong tủ đông.

Chia sẻ:
Tin liên quan