MOUSSE CHANH
| Dễ | 1 bánh cỡ 16cm
 

THÀNH PHẦN

Đế bánh

Bánh quy: 200gr

Bơ: 100gr

Nhân bánh

Đường: 50gr

Bột ngô: 20gr

Nước: 80gr

Nước chanh: 30gr

Bơ: 20gr

Lòng đỏ trứng: 1 quả

Mousse

Creamcheese: 200gr

Đường: 60gr

Kem Ya-ua Rich's Niagara Farms: 60gr

Vani: 2gr

Nước chanh: 5gr

Gelatine: 2 lá

Kem Béo Rich's Versatie: 150gr

CÁCH LÀM

Đế bánh

Đập vụn bánh quy, đun chảy bơ sau đó trộn đều phần bánh quy vụn và bơ.

Nén hỗn hợp bánh quy vụn và bơ vào khuôn 12cm.

Bảo quản phần đế trong tủ đông.

Nhân bánh

Cho nước, nước chanh và bột ngô vào chảo, khuấy đều và đun sôi trên bếp.

Thêm lòng đỏ trứng, khuấy đều.

Thêm vani.

Đun sôi róc thành hỗn hợp thì tắt bếp, thêm bơ và đổ sang khuôn 12cm.

Phần mouse

Đun cách thủy creamcheese với đường cho creamcheese mềm và tan đường. Thêm Kem Ya-ua Rich's Niagara Farms rồi đánh đều.

Thêm gelatine, vani và nước chanh, trộn đều.

Đánh bông mềm Kem Béo Rich's Versatie rồi trộn vào hỗn hợp creamcheese.

Tách khuôn phần đế (sau 20' bảo quản trong tủ đông), cho đế vào khuôn 16cm.

Đổ hỗn hợp mousse lên trên, bảo quản tủ đông 20'.

Hoàn thiện

Thêm nhân đã đông đặc vào khuôn bánh (phía trên phần mousse vừa đổ), chú ý nhân ở giữa mousse, không sát đế.

Thêm một lớp mousse phía trên nhân. Để tủ đông khoảng 30'.

Chia sẻ:
Tin liên quan