MOUSSE CAM
| Dễ | 1 bánh cỡ 16cm
 

THÀNH PHẦN

Đế bánh

Bánh quy: 200gr

Bơ: 100gr

Nhân bánh

Nước cam: 110gr

Đường: 10gr

Gelatine: 4gr

Mousse

Gelatine: 2 lá

Creamcheese: 120gr

Kem Ya-ua Rich's Niagara Farms: 100gr

Đường: 40gr

Vani: 3gr

Kem Béo Rich's Versatie: 150gr

Trang trí mặt

Cam Úc: 1 quả

Nước: 65gr

Nước cam: 15gr

Đường: 25gr

Gelatine: 3gr

CÁCH LÀM

Đế bánh

Đập vụn bánh quy, đun chảy bơ sau đó trộn đều phần bánh quy vụn và bơ.

Nén hỗn hợp bánh quy vụn và bơ vào khuôn 12cm.

Bảo quản phần đế trong tủ đông.

Nhân bánh

Chưng cách thủy nước cam, đường và gelatine cho tan hết.

Đổ hỗn vào vào phần đề bánh, để tủ đông 20'.

Mousse

Đun cách thủy creamcheese với đường cho creamcheese mềm và tan đường. Thêm Kem Ya-ua Rich's Niagara Farms rồi đánh đều.

Thêm gelatine và vani, trộn đều.

Đánh bông mềm Kem Béo Rich's Versatie rồi trộn vào hỗn hợp creamcheese.

Tách khuôn phần đế (sau 20' bảo quản trong tủ đông), cho đế vào khuôn 16cm.

Đổ hỗn hợp mousse lên trên, bảo quản tủ đông 20'.

Đổ mặt

Thái lát mỏng cam Úc. Xếp cam thái lát lên mặt bánh

Đun cách thủy phần nước cam, gelatine, đường. Đổ hỗn hợp lên mặt phần cam vừa xếp. 

Bảo quản trong tủ đông 30 phút.

Chia sẻ:
Tin liên quan