GANACHE CHOCOLATE (NHÂN)
| Cấp độ dễ | Phần 4 người
 

THÀNH PHẦN

  • Rich's Chocolate Compound đen    1000gr
  • Rich's Versatié    800gr
  • Bơ    100gr

CÁCH LÀM

  • Chocolate cắt nhỏ, nấu chảy cùng bơ ở nhiệt độ 45-50 độ C.
  • Cho kem Rich's Versatié vào trộn đều đến khi đạt được một hỗn hợp dẻo và mịn.
  • Nếu muốn tạo hương vị, có thể pha rượu Rhum, Bailey, Whisky, Cognac… theo trọng lượng mong muốn (khoảng 50ml rượu). Hoặc sử dụng 150gr Almond Hazenut Pate/ Pistachio Pate trộn đều với hỗn hợp.
  • Làm chocolate truffle đen: Cho hỗn hợp này vào tủ mát cho cứng lại, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, vê tròn lại rồi lăn qua bột cacao, dừa sấy khô, hạnh nhân lát nướng chín bóp vụn…
  • Làm chocolate truffle trắng: Cách làm giống chocolate truffle đen, tuy nhiên không lăn qua bột cacao, mà lăn qua hạnh nhân lát nướng chín bóp vụn, cơm dừa sấy khô…
  • Làm nhân kẹo chocolate trắng: Thay chocolate đen bằng chocolate trắng, cách làm như trên. Sau khi hỗn hợp làm xong thì có thể tạo vị bằng 50gr bột trà xanh hòa tan, 50gr café hòa tan, 600gr mứt trái cây có xác (VD Mứt Raspberry, Blueberry). Hoặc sử dụng 150gr Almond Hazenut Pate/ Pistachio Pate trộn đều. 
Chia sẻ:
Tin liên quan