GÀ SỐT CAY VỊ CÀ RI
| Cấp độ dễ | Phần 4 người
 

THÀNH PHẦN

  • Gà đùi góc tư    04 cái
  • Tỏi băm    100g
  • Hành tím băm    100g
  • Sả băm    100g
  • Ớt băm    50g
  • Bột Cari    1g
  • Khoai môn    1 củ
  • Gia vị    Vừa đủ
  • Rich's Versatie    200ml

CÁCH LÀM

  • Đùi gà rửa sạch với muối trắng, để ráo nước, dùng nĩa xăm đềuvphần đùi gà để khi ướp sẽ thấm gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn hoặc bơ vào, đun nóng. Lần lượt cho tỏi, hành tím, sả và ớt băm vào phi thơm. 
  • Cho thịt gà vào ướp cùng hỗn hợp vừa phi và cari khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.
  • Bắc chảo dầu khác lên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm rồi vớt ra để riêng. Lấy gà vừa ướp ra chiên sơ, sau đó cho hỗn hợp nước ướp vào rim cùng với khoai môn đã cắt nhỏ. Rim cho đến khi khoai nhừ, nước sánh lại thì cho kem Versatié vào khuấy đều.
  • Nêm vừa ăn. Tắt bếp.
  • Dọn gà sốt cay vị cà ri ra đĩa. Dùng nóng với bánh mì.
Chia sẻ: