CHÈ ĐẬU ĐEN TRÂN CHÂU
| Cấp độ dễ | Phần 4 người
 

THÀNH PHẦN

CÁCH LÀM

  • Đậu đen rửa sạch 2-3 nước, lấy nước sạch đun ấm, ngâm đậu 3-4 giờ rồi nấu đậu (nhớ dùng nước này nấu để giữ được màu đen nguyên thủy).
  • Khi đậu mềm, tắt lửa. Lấy 1 phần nước đầu ra riêng, cho đường và lá dứa vào nấu tan. Khi cả 2 nguội hẳn, cho vào chung với nhau, cho 1 ít muối trắng cho vị ngọt đậm đà.
  • Bột nếp cho nước ấm theo hướng dẫn trên bao bì, vò viên, luộc chín, cho vào chè.
  • Sau cùng khi dùng cho kem Versatié lên.
Chia sẻ:
Tin liên quan