BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN
| Dễ | 5 ổ tròn
 

THÀNH PHẦN

Phần Bông lan Hồng trà:

Phần Kem sữa tươi:

 

Phần Trân châu đường đen

  • Trân châu     500gr
  • Nước     300gr
  • Đường đen     1,000gr

CÁCH LÀM

Phần Bông lan Hồng trà:

  • Ngâm 50gr Hồng trà với 250ml nước nóng, lọc bỏ xác trà để lấy 150ml nước cốt hồng trà. Để nguội hỗn hợp nước cốt trà.
  • Cho trứng, nước cốt trà, Bột Trộn Bánh Chiffon Mix vào máy trộn và đánh với tốc độ thấp trong khoảng 1 phút. Tiếp tục đánh ở tốc độ cao từ 4-6 phút cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất, sau đó thêm dầu ăn và đánh tiếp ở tốc độ chậm trong 1 phút. 
  • Đổ bột ra khuôn và nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 25 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội.

Phần Kem sữa tươi:

  • Đánh hỗn hợp gồm Kem Làm Bánh Avoset Pour N'Whip Pastry Topping và Kem Làm Bánh Rich's Niagara Farms đến khi đạt độ nổi 65%.

Phần Trân châu đường đen:

  • Đun sôi 2 lít nước và cho trân châu vào nấu trong 25 phút, sau đó tắt bếp và ủ thêm 20 phút. Xả sạch trân châu với nước lạnh.
  • Pha đường đen với nước để tạo hỗn hợp syrup đường đen. Ngâm trân châu đã xả qua nước lạnh vào syrup đường đen.
Chia sẻ:
Tin liên quan